Tìm thấy thảo dược hiếm hạ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp tại Việt Nam

55
983466

Nần nghệ (Dioscorea collettii) – nguồn gen dược liệu “cực hiếm”(được đưa vào danh mục thực vật quý hiếm “Sách Đỏ Việt Nam” phần 2 trang 391 và 392) giúp hạ mỡ trong máu, hạ mỡ trong gan, hạ và ổn định huyết áp đã được một số nước trên thế giới như Ấn Độ, Liên Xô nghiên cứu chứng minh tác dụng, bất ngờ được tìm thấy ở Sơn La, Việt Nam.

Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp – bệnh nguy hiểm phổ biến thời hiện đại

Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp là bệnh phổ biến ở thời hiện đại và có thể gặp ở bất cứ ai. Bệnh thường đưa đến các biến chứng ở mắt, thận, và nguy hiểm nhất là biến chứng ở tim, não. Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não có thể gây ra cái chết bất ngờ cho người bệnh hoặc biến người bệnh trở thành phế nhân trong suốt phần đời còn lại.

Tại Việt Nam bệnh thường gặp nhiều nhất ở nhóm người cao tuổi với tỉ lệ khoảng 63% (cứ 100 người già sẽ có 63 người mắc bệnh) và tăng nhanh nhất ở lứa tuổi từ 35 – 55. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng cụ thể (dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác) hoặc cơ thể dần thích nghi với những triệu chứng của bệnh. Nhiều người chỉ vô tình phát hiện mình mắc bệnh khi đi khám hoặc lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn gây biến chứng nguy hiểm mới phát hiện ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, những căn bệnh này vẫn đang là thách thức đối với ngành y học của tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

anhcaycunannghe thaybich

Ds. Lê Đình Bích nhận giải thưởng HCM cùng hình ảnh cây và củ Nần nghệ

Hành trình tìm ra thảo dược quý của các chuyên gia trường Đại học Dược Hà Nội

Tại nhiều nước trên thế giới, từ rất lâu người ta đã ứng dụng Saponin có trong thảo dược thuộc chi Dioscorea vào việc phòng và điều trị các bệnh liên quan tới rối loạn chuyển hóa. Cụ thể, từ những năm 1985 ở Liên Xô đã sử dụng chế phẩm polysponin và diosponin từ các loài Dioscorea caucadica và Dioscorea nipponica. Tại Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác cũng có công trình nghiên cứu và cho kết quả Saponin trong Nần nghệ là saponin steroit có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả. Thảo dược được đánh giá có tác dụng rất tốt trong việc hạ mỡ máu, là hy vọng cho vô vàn người mắc phải chứng bệnh nguy hiểm này. Nhưng không phải quốc gia nào cũng may mắn có được thảo dược quý bởi Nần nghệ chỉ mọc ở độ cao 1500 m so với mực nước biển, trên đất vôi pha cát không màu mỡ và đang dần có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Ds. Lê Đình Bích giới thiệu quá trình nghiên cứu Nần nghệ (Dioscorea collettii)

Chuyên gia Lê Đình Bích (nguyên trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội) cho biết: “Vào thời điểm những năm 1970 đoàn nghiên cứu thuộc bộ môn Dược liệu – ĐH Dược Hà Nội trong quá trình đi tìm thảo dược quý đã gặp gỡ một ông cụ người Dao, được ông chỉ cho một cây dây leo cuốn, củ màu vàng, chỉ mọc ở độ cao 1500m, đây là một thảo dược quý đã giúp cho những cán bộ “bụng to bé lại” và đồng bào người Dao bị đau nhức xương khớp dùng sẽ khỏi, nên tiến sỹ đã đem về khoa trồng, đặt tên là Nần nghệ. Thời điểm đó không ai biết đến tên khoa học của loại cây này, đặc tính, cũng như thành phần hóa học, công dụng và cơ chế chữa bệnh như thế nào,… Chính những thắc mắc chưa có lời giải đó đã khiến tôi và các cộng sự khác gặp rất nhiều khó khăn trong việc cho ra đời một chế phẩm có thể giữ lại ở mức cao nhất những thành phần có tác dụng hạ mỡ máu máu, mỡ gan, huyết áp”.

Với quyết tâm tìm ra câu trả lời trên, Chuyên gia Lê Đình Bích đã bỏ nhiều tâm huyết, thực hiện nhiều công trình nghiên cứu về thảo dược quý Nần nghệ. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, ông đã giám định thành công tên khoa học của Nần nghệ là Dioscorea collettii, đánh dấu sự xuất hiện của một loài thảo dược mới, mở ra cơ hội mới  trong việc xử lý những căn bệnh nguy hiểm, giúp cho nhiều người có cơ hội chữa khỏi bệnh và kéo dài tuổi thọ.

 7271F4820CEFC02936C23D53CD9214FBEBA76FD62B9878CE0Bpimgpsh fullsize distr

Sau đó, đã có rất nhiều những nghiên cứu chuyên sâu về Nần nghệ được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Liên Xô cũ, các thầy thuốc tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Viện Lão Khoa, các đồng nghiệp của Thầy tại trường đại học Dược Hà Nội, … làm thử nghiệm lâm sàng dịch chiết Nần nghệ tại bệnh viện Việt Xô. Các chuyên gia kết luận Nần nghệ có tác dụng giảm mạnh mỡ xấu LDL-c, mỡ cholesterol toàn phần và hạ huyết áp về ổn định. Ưu điểm của Nần nghệ là không gây tai biến và tác dụng xấu trong điều trị.

Năm 2016, Nần nghệ tiếp tục được khẳng định tính ưu việt qua kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. Kết luận từ trước tới nay đây là thảo dược đầu tiên được chứng minh giúp hạ mỡ máu rõ rệt. Sau 30 ngày sử dụng đã có 71,6% người bệnh đã đạt hiệu quả hạ mỡ máu. Sau 60 ngày có 83,4% người bệnh giảm Cholesterol; 88,3% giảm Triglycerides; 66,7% giảm LDL – c; 33,3% tăng chỉ số HDL – c. Các triệu chứng lâm sàng biến mất hoàn toàn, hầu hết bệnh nhân có huyết áp cao đều hạ về ổn định. Đặc biệt không gây tai biến và không có trường hợp xấu đi sau điều trị.

Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, chứng minh Nần nghệ có tác dụng:

 • Hạ mỡ dư thừa trong máu, (cholesterol, triglycerid)
 • Hạ mỡ trong gan, mỡ nội tạng
 • Hạ và bình ổn huyết áp

Với nhiều công trình khoa học trong và ngoài nước đánh giá về hiệu quả, tính ưu việt của nguồn gen dược liệu quý Nần nghệ. Đây chính là một lựa chọn cho nhiều giải pháp và là giải pháp thiên nhiên đột phá, ưu việt từ thảo dược cho người mỡ máu, mỡ gan, tăng huyết áp.

 

Một số công trình nghiên cứu về thảo dược quý Nần nghệ

đã được công bố:

Tiếng việt

1. Diosgenin trong Nần nghệ, Dược học, số 2/1983

2. Nghiên cứu một số loài Dioscorea ở Việt Nam nhằm tìm nguồn nguyên liệu diosgenin. Luận án Phó tiến sĩ dược học, Liên xô 1985

3. Động thái tích lũy diosgenin trong Dioscorea collettiiHook.f, Farmasia (LX), số 1/1986.

4. Điều tra trữ lượng cây Nần nghệ (Dioscorea collettiiHook.f). Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

5. Diosgenin trong một số loài Dioscorea ở Việt Nam. Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

6. Đỗ Thị Bích Thủy (1987), Bước đầu nghiên cứu chế phẩm từ Nần nghệ, chuyên đề tốt nghiệp Dược sĩ đại học

7. Nguyễn Minh Thư (1989), Nghiên cứu thành phần hóa học của chế phẩm từ Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f.), chuyên đề tốt nghiệp Dược sĩ đại học

8. Một số được điểm của dược liệu Nần nghệ và chế phẩm Diosgin. Tóm tắt các công trình nghiên cứu khoa học đại học Dược Hà Nội 1986-1990.

9. Khảo sát độc tính của Nần nghệ. Dược học, số 2/1991

10. Khảo sát một số tác dụng dược lý của Nần nghệ. Dược học, số 5/1991

11. Nhận định bước đầu tác dụng hạ các thành phần lipoprotein máu cao của Diosgin. Tạp chí y học thực hành, số 3/1992.

12. Trần Thị Tuyết (1992), Tiếp tục nghiên cứu  chế phẩm Diosgin từ Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f. Dioscoreaceae, Công trình tốt nghiệp Dược sĩ

13. Thuốc Diosgin từ Nần nghệ Dioscorea collettii Hook.f, Đề tài nghiên cứu cấp trường, 1995

14. Nguyễn Thị Lệ Hà (2016), “Nghiên cứu hiệu quả điều trị rối loạn Lipid máu của Viên hoàn cứng Hamomax (chiết xuất từ Nần nghệ)“, Luận văn Bác sỹ chuyên khoa Cấp II – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Tiếng nước ngoài

15. Yang Minghe (1983), Steroidal sapogenins in Dioscorea collettii, Planta Medica, V. 49, p. 36-42

16. Игуен Хоанг (1985), Изучение некотоых представителей рода Dioscorea L. Флоры вьетнама как источников диосгенина, Диссертация на соискание ученой степени кандидата фармацевтических наук, c. 128-129

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội 
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
 • Gan nhiễm mỡ, viêm gan B, suy vành, hở van tim, thể trạng béo (cao 1m63, nặng 78 kg).
 • Hai tháng uống Nần nghệ liên tục, gầy được 10kg, người nhẹ nhõm, huyết áp ổn định, bệnh suy vành gần như hết hẳn.
 • Xem hành trình chữa bệnh của chú Phương tại đây.

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang
Giá: 180.000đ/hộp

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

55 BÌNH LUẬN

 1. cháu xin hỏi các bác sĩ ở trên vùng cao có rất nhiều loại thuốc này mọc tự nhiều ở khác nơi nếu như muốn dùng thử thì có cần phải qua chế biến không và cháu mời các bác các cô lên huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang để biết là vùng này có rất nhiều loại thuốc này và chỉ cách cho chúng cháu dùng với được không

  • Chào bạn Ly Thị Kía. Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết thêm những thông tin quý báu. Nần nghệ thuộc chi Dioscorea nên nếu quan sát bằng mắt thường có thể giống một số cây thuộc cùng chi (bạn xem thêm tại Link này nhé: http://hamomax.vn/phan-biet-cay-thuoc-quy-nan-nghe-va-cay-doc-duoc-cu-nan). Qua nhiều năm khảo sát, các chuyên gia ĐH Dược Hà Nội đã xác định Nần nghệ (Dioscorea Collettii) mọc dải rác tại vùng Mộc Châu, Sơn La, Việt Nam. Tại một số nơi trên cả nước cũng có nhiều cây khác cùng họ với củ Nần nhưng lại không phải là Nần nghệ và không có tác dụng chữa bệnh như Nần nghệ, một số còn là cây độc Dược có thể gây nguy hiểm cho con người. Nếu như đang có những bệnh về mỡ máu, mỡ gan, huyết áp, Bạn nên sử dụng sản phẩm Tpbvsk Hamomax có chiết xuất 100% Nần nghệ, đã được nghiên cứu qua nhiều năm và được kiểm chứng lâm sàng rõ ràng bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 2. Mẹ e bị máu và gan nhiễm mỡ có thể kết hợp uống thuốc tây và hamomax dc ko nhà thuốc

  • Chào anh/chị Trương Diệp Tpbvsk Hamomax có thể sử dụng kết hợp với thuốc tây được ạ. Để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất, anh/chị nên uống Tpbvsk Hamomax cách thuốc tây khoảng 30 phút nhé. Còn thắc mắc gì khác, anh/chị vui lòng để lại số điện thoại, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho anh/chị ạ.

 3. Vợ em bị gan nhiễm mỡ . Mình muốn mua và liều lượng dùng như thế nào . Mình ở bắc ninh 0973147294

  • Chào chi Phạm Thị Hường,chuyên giađã nhận được số điện thoại và sẽ liên lạc tư vấn sớm nhất cho chị ạ. Cảm ơn chị. Chúc chị sức khỏe ạ.

  • Chào chị Nguyễn Thị Trang, để biết mình có bị mỡ máu không hay chị nên làm xét nghiệm các chỉ số mỡ máu ạ. Chị cần thêm tư vấn gì vui lòng để lại tin nhắn hoặc số điện thoại tại đây cho em ạ. Chúc chị sức khỏe.

  • Chào anh/chị Hậu ạ. Chuyên gia đã nhận được số điện thoại của anh/chị và sẽ liên hệ tư sớm nhất có thể ạ. Cảm ơn anh ạ

 4. Mình bị sơ vưa ĐMV và tăng huyết ap, sử dung ntn, liều lượng và thời gian dùngvbao lâu
  Mong được tư vấn. Đt 0913309966.

  • Chào anh Phan Van Hoa ạ. Chuyên gia đã nhận được số điện thoại của anh và sẽ liên hệ tư sớm nhất có thể ạ. Cảm ơn anh ạ

 5. Tại sao không bán ở các cửa hàng thuốc? Tôi rất cần mua, nhưng chưa bán ở cửa hàng thì chưa tin được,?.

  • Chào anh Trần Đam ạ, Chuyên gia đã nhận được số điện thoại và sẽ liên lạc lại với anh ạ.
   Cảm ơn anh!

1 2 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here