Sự thực về mối liên hệ giữa tim và não

Sự thực về mối liên hệ giữa tim và não

Khó có thể xác định xem là tim hay não có vai trò quan trọng hơn nhưng không thể phụ nhận mối quan hệ khăng khít giữa hai bộ phận này. Chúng ta vẫn luôn có quan điểm rằng “trái tim đóng vai trò trung tâm, khi tim ngừng đập và máu ngừng chảy thì các bộ phận còn lại sẽ ngưng hoạt động”, tuy nhiên những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã tìm ra một mối liên hệ khác giữa tim và não.

 

nao phat tin hieu den tim


Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên những con chuột và phát hiện ra rằng trước khi chết não của chúng đã gửi một loạt những tín hiệu đến tim và khi chặn những tín hiệu này lại thì tim của những con chuột sẽ đập lâu hơn.
Từ những nghiên cứu này các nhà khoa học đã nhận thấy quan điểm cổ điển bên trên có thể không còn phù hợp nữa. Thay vào đó các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận chúng ta có thể cứu sống một con người khi tim họ ngừng đập bằng cách chặn hàng loạt tín hiệu từ não đến tim bởi khi tim ngừng đập thì não bộ vẫn còn hoạt động và “chúng ta cần phải cắt đứt liên lạc giữa tim và não thì mới cứu sống được trái tim”.


moi quan he giua nao va tim
Hiệp hội tim mạch Mỹ cho biết mỗi năm tại Mỹ có hơn 400.000 người trải qua trường hợp tim đột ngột ngừng đập. Dù đã được cứu chữa nhưng chỉ có 10% trong số đó sống sót và được xuất viện. Phát hiện mới này sẽ mở ra nhiều cơ hội sống sót hơn nữa cho người bệnh. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe tim mạch và não bộ, các bạn vẫn cần một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống khoa học, tập luyện và điều trị tích cực.

add-to-card
hamomax
hamomax

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy tham gia/chia sẻ bài viết 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

hamosline

Hamosline - giảm cân thông minh

 
 

vận chuyển miễn phí

Chú ý các mục có gắn dấu (*) bạn phải điền đầy đủ thông tin !
Giá bán: 180.000 VND/Hộp
Họ và tên(*)
Vui lòng nhập họ tên của bạn!
Địa chỉ(*)
Vui lòng nhập địa chỉ!
ĐT di động(*)
Không đúng định dạng. Yêu cầu viết liền không cách

 

ĐT phụ
Không đúng định dạng. Yêu cầu viết liền không cách

 

Số lượng (hộp)(*)
Xin vui lòng nhập số từ 2 -> 5000 vào ô này. Nếu khách hàng muốn đặt với số lượng lớn hơn vui lòng gọi số tư vấn

 

Email
Vui lòng nhập địa chỉ mail liên hệ!
 
Ghi chú đơn hàng
Không có chú thích nào !

 

 
chong-hang-gia-hamomax
Gặp chuyên gia tư vấn