Sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương và huyết áp cao

0
1475

Huyết áp cao nếu không được kiểm soát sẽ gây tổn thương cho mạch máu và thu hẹp các mạch máu trong não của bạn. Theo thời gian dòng máu lưu thông tới não của bạn có nguy cơ bị chặn đứng hoặc mạch máu não của bạn sẽ vỡ ra và não của bạn sẽ không được cung cấp năng lượng và oxy. Khi đó một số tế bào trong não có thể bị tổn thương hoặc thậm chí bị chết và điều này sẽ gây ảnh hưởng tới kỹ năng nhớ, khả năng tư duy và khả năng ngôn ngữ của một số người, điều này được coi là sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương.

Sa sút trí tuệ là gì?

Sa sút trí tuệ do mạch máu bị suy yếu là một thuật ngữ dùng để mô tả các triệu chứng như mất trí nhớ, lú lẫn và những vấn đề về khả năng nói và hiểu biết. Triệu chứng ban đầu của sa sút trí tuệ là mất trí nhớ theo thời gian và các triệu chứng sẽ tồi tệ hơn theo thời gian. Sa sút trí tuệ mạch máu là nguyên nhân phổ biến của chứng mất trí đứng thứ hai sau bệnh Alzheimer. 

 

sa sut tri tue mach mau huyet ap cao

 

Ảnh hưởng của sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương

Những ảnh hưởng của chứng mất trí mạch máu phụ thuộc vào khu vực  não bị tổn thương. Thông thường nhất, người bệnh sẽ gặp khó khăn với việc tập trung hoặc ghi nhớ mọi thứ. Những người khác sẽ gặp khó khăn trong việc nói hoặc giao tiếp.

Những người bị sa sút trí tuệ mạch máu cũng có thể có những khó khăn về di chuyển, một số khác có thể có khuyết tật hoặc có vấn đề với sự phối hợp các cơ quan, bộ phận với nhau.

Điều gì có thể gây ra chứng mất trí mạch máu?

Sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương thường được gây ra bởi các vấn đề do hệ thống mạch máu cung cấp cho não bị suy yếu, hoặc do cục máu đông gây cản trở dòng máu. Tất cả các bệnh như  tiểu đường, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp đều có thể gây tổn thương cho mạch máu và khiến trí tuệ bị sa sút.

Điều trị sa sút trí tuệ do mạch máu tổn thương

Sa sút trí tuệ mạch máu có thể được phục hồi hoàn toàn hoặc một phần và có thể làm chậm tốc độ tiến triển của các triệu chứng. Sa sút trí tuệ có thể được thực hiện bằng cách điều trị nguyên nhân ban đầu của các thiệt hại cho não, ví dụ nếu các thiệt hại được gây ra bởi đột quỵ do huyết áp cao, phác đồ điều trị tiếp theo sẽ tập trung vào việc ngăn chặn các cơn tai biến, đột quỵ tiếp theo có thể xẩy ra.

 

kiem soat yeu to nguy co huyet ap cao

 

Ngăn ngừa sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương

Một lối sống lành mạnh sẽ giúp làm chậm quá trình phát triển gây ra các tổn thương ở mạch máu của bạn và làm giảm nguy cơ phát triển biến chứng mất trí nhớ do mạch máu. Ngoài ra bạn cũng cần đặc biệt chú ý kiểm soát các bệnh mà đang mắc phải như bệnh tiểu đường, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa sa sút trí tuệ do huyết áp cao gây tổn thương mạch máu

Có huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ gây sa sút trí tuệ mạch máu. Nếu bạn có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, hạ mức cholestero của bạn thông qua lối sống, chế độ ăn uống, tập luyện và thuốc men, bạn có thể giảm nguy cơ tổn thương mạch máu và sa sút trí tuệ.

Nếu bạn hút thuốc, nếu bạn có một chế độ ăn uống không lành mạnh, hoặc nếu bạn đang thừa cân hoặc không vận động, bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi cho một lối sống lành mạnh hơn. Điều này sẽ giúp giảm huyết áp của bạn, và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ do mạch máu bị tổn thương.

hmmGiá: 180.000đ/hộp

 

1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội
hamomax nan vang bac dinh anh moi

  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  

3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited

4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN

HamoSline giúp giảm mỡ trắng, đào thải mỡ nội tạng, giảm số đo các vòng cơ thể, không để lại bất kì tác dụng phụ nào

Sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Xem thêm >>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here