Sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương và huyết áp cao

Sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương và huyết áp cao

Huyết áp cao nếu không được kiểm soát sẽ gây tổn thương cho mạch máu và thu hẹp các mạch máu trong não của bạn. Theo thời gian dòng máu lưu thông tới não của bạn có nguy cơ bị chặn đứng hoặc mạch máu não của bạn sẽ vỡ ra và não của bạn sẽ không được cung cấp năng lượng và oxy. Khi đó một số tế bào trong não có thể bị tổn thương hoặc thậm chí bị chết và điều này sẽ gây ảnh hưởng tới kỹ năng nhớ, khả năng tư duy và khả năng ngôn ngữ của một số người, điều này được coi là sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương.

Sa sút trí tuệ là gì?

Sa sút trí tuệ do mạch máu bị suy yếu là một thuật ngữ dùng để mô tả các triệu chứng như mất trí nhớ, lú lẫn và những vấn đề về khả năng nói và hiểu biết. Triệu chứng ban đầu của sa sút trí tuệ là mất trí nhớ theo thời gian và các triệu chứng sẽ tồi tệ hơn theo thời gian. Sa sút trí tuệ mạch máu là nguyên nhân phổ biến của chứng mất trí đứng thứ hai sau bệnh Alzheimer. 

 

sa sut tri tue mach mau huyet ap cao

 

Ảnh hưởng của sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương

Những ảnh hưởng của chứng mất trí mạch máu phụ thuộc vào khu vực  não bị tổn thương. Thông thường nhất, người bệnh sẽ gặp khó khăn với việc tập trung hoặc ghi nhớ mọi thứ. Những người khác sẽ gặp khó khăn trong việc nói hoặc giao tiếp.

Những người bị sa sút trí tuệ mạch máu cũng có thể có những khó khăn về di chuyển, một số khác có thể có khuyết tật hoặc có vấn đề với sự phối hợp các cơ quan, bộ phận với nhau.

Điều gì có thể gây ra chứng mất trí mạch máu?

Sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương thường được gây ra bởi các vấn đề do hệ thống mạch máu cung cấp cho não bị suy yếu, hoặc do cục máu đông gây cản trở dòng máu. Tất cả các bệnh như  tiểu đường, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp đều có thể gây tổn thương cho mạch máu và khiến trí tuệ bị sa sút.

Điều trị sa sút trí tuệ do mạch máu tổn thương

Sa sút trí tuệ mạch máu có thể được phục hồi hoàn toàn hoặc một phần và có thể làm chậm tốc độ tiến triển của các triệu chứng. Sa sút trí tuệ có thể được thực hiện bằng cách điều trị nguyên nhân ban đầu của các thiệt hại cho não, ví dụ nếu các thiệt hại được gây ra bởi đột quỵ do huyết áp cao, phác đồ điều trị tiếp theo sẽ tập trung vào việc ngăn chặn các cơn tai biến, đột quỵ tiếp theo có thể xẩy ra.

 

kiem soat yeu to nguy co huyet ap cao

 

Ngăn ngừa sa sút trí tuệ do mạch máu bị tổn thương

Một lối sống lành mạnh sẽ giúp làm chậm quá trình phát triển gây ra các tổn thương ở mạch máu của bạn và làm giảm nguy cơ phát triển biến chứng mất trí nhớ do mạch máu. Ngoài ra bạn cũng cần đặc biệt chú ý kiểm soát các bệnh mà đang mắc phải như bệnh tiểu đường, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa sa sút trí tuệ do huyết áp cao gây tổn thương mạch máu

Có huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ gây sa sút trí tuệ mạch máu. Nếu bạn có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, hạ mức cholestero của bạn thông qua lối sống, chế độ ăn uống, tập luyện và thuốc men, bạn có thể giảm nguy cơ tổn thương mạch máu và sa sút trí tuệ.

Nếu bạn hút thuốc, nếu bạn có một chế độ ăn uống không lành mạnh, hoặc nếu bạn đang thừa cân hoặc không vận động, bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi cho một lối sống lành mạnh hơn. Điều này sẽ giúp giảm huyết áp của bạn, và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ do mạch máu bị tổn thương.

Hãy xem những bệnh nhân huyết áp cao nói gì về Hamomax

 

1. Chú Phan Việt

 

chu viet

 • 64 Nguyễn Lương Bằng – Hà Nội
 • 72 tuổi, bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu cao
 • Sau 2 liệu trình chuyên sâu và 3 liệu trình duy trì huyết áp và mỡ máu của chú hiện rất ổn định
 • Chú nói rằng “Chú rất mê và tin vào hiệu quả hạ mỡ máu, hạ huyết áp của Nần nghệ. Chú đã sử dụng Nần nghệ cho bản thân mình nên rất tự tin giới thiệu cho bạn bè, hàng xóm”.
 • Chi tiết xem tại đây

2. Bác Hạo

 

bac hao

 • Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
 • Sinh năm 1949, vô tình phát hiện bị tăng huyết áp nhưng lại không thể sử dụng thuốc tây (7 lần đổi thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm).
 • Sử dụng 6 viên/ngày, huyết áp giảm đều. Sau 25 ngày sử dụng đều đặn huyết áp giảm xuống còn 135, 130 mmHg.
 • Chi tiết xem tại đây

3. Chú Oanh

 

chu oanh huyet ap cao

 • 53 tuổi; chung Cư Viện Bỏng, Hà Đông, Hà Nội
 • Phát hiện bị huyết áp cao từ năm 2014, đã sử dụng rất nhiều loại thuốc và các loại thảo dược xong huyết áp vẫn tăng cao.
 • Tình cờ biết đến Hamomax mua về uống thử, sau 12 hộp người chú bớt phù nề, huyết áp ổn định, chuyển sang liều duy trì và không còn phải uống thuốc tây.
 • Chi tiết xem tại đây

4. Chị Phương

 

chi phuong

 • Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
 • Huyết áp cao 160/90 mmHg
 • Huyết áp ổn định sau hơn 1 tháng sử dụng Hamomax
 • Yên tâm mua thêm cho chồng đang bị gan nhiễm mỡ.
 • Chi tiết xem tại đây
add-to-card
hamomax
hamomax

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy tham gia/chia sẻ bài viết 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

hamosline

Hamosline - giảm cân thông minh

 
 

vận chuyển miễn phí

Chú ý các mục có gắn dấu (*) bạn phải điền đầy đủ thông tin !
Giá bán: 180.000 VND/Hộp
Họ và tên(*)
Vui lòng nhập họ tên của bạn!
Địa chỉ(*)
Vui lòng nhập địa chỉ!
ĐT di động(*)
Không đúng định dạng. Yêu cầu viết liền không cách

 

ĐT phụ
Không đúng định dạng. Yêu cầu viết liền không cách

 

Số lượng (hộp)(*)
Xin vui lòng nhập số từ 2 -> 5000 vào ô này. Nếu khách hàng muốn đặt với số lượng lớn hơn vui lòng gọi số tư vấn

 

Email
Vui lòng nhập địa chỉ mail liên hệ!
 
Ghi chú đơn hàng
Không có chú thích nào !

 

 
chong-hang-gia-hamomax
Gặp chuyên gia tư vấn