Thảo dược quý nần nghệ – Dioscorea collettii

82
1140164

hành trình 40 năm nần nghệ

(Dược liệu quý cho người mỡ máu, mỡ gan, tim mạch, huyết áp)

Thảo dược quý Nần nghệ được tìm thấy như thế nào?

Đầu những năm 1970, trong lúc đi sưu tầm cây thuốc, các chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội gặp gỡ một cụ già người Dao và được cụ chỉ cho một dây leo cuốn, củ có màu vàng, rễ giống râu hùm, có vị đắng và chỉ mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển. Cụ nói “cây này quý lắm đấy, nhưng chỉ làm thuốc thôi không ăn được đâu, nó giúp một số cán bộ bụng to đã bé lại và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm; dân ở đây gọi nó là củ Nần (Nần theo tiếng dân tộc có nghĩa là râu hùm)”. Về mặt thực vật học, các chuyên gia nhận ra nó thuộc họ củ nâu, thuộc chi Dioscorea.

nần nghệ

(Hình ảnh cây và củ Nần nghệ – Dioscorea collettii)

Cây thuốc này sau đó đã được giám định tên khoa học là Dioscorea collettii, chiết xuất saponin steroid từ củ với hàm lượng khá cao. (Những năm sau đó trong các công trình khoa học đăng trên tạp chí Dược học trong nước và ở Liên Xô cũ, tôi đặt tên cây này là Nần nghệ).

Các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của thảo dược quý Nần nghệ.

Năm 1985 tại trường Đại học y số 1 Xêtrênốp – Matxcơva, luận án PTS về cây Nần nghệ đã được bảo vệ thành công.

Trở về nước, cùng với sự cộng tác của cố giáo sư Phạm Khuê (Viện Lão Khoa), GS.TS Nguyễn Trung Chính, các thầy thuốc ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, PGS.TS Hoàng Kim Huyền cùng các đồng nghiệp tại trường đại học Dược Hà Nội. Kết quả là thuốc Diosgin đã ra đời vào năm 1995; được hội đồng nghiên cứu của trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc; công trình cũng được vinh dự đạt giải nhất hội nghị khoa học Y Dược trẻ toàn quốc.

Sử dụng cho người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm.

Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào. Kết quả nghiên cứu dược lý còn cho thấy tác dụng chống viêm khớp và  điều hòa nhịp tim rất tốt.

Năm 2016, Nần nghệ tiếp tục được khẳng định tính ưu việt qua kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. Sau 30 ngày sử dụng đã có 71,6% người bệnh đã đạt hiệu quả hạ mỡ máu. Sau 60 ngày có 83,4% người bệnh giảm Cholesterol; 88,3% giảm Triglycerides; 66,7% giảm LDL – c; 33,3% tăng chỉ số HDL – c. Các triệu chứng lâm sàng biến mất hoàn toàn, hầu hết bệnh nhân có huyết áp cao đều hạ về ổn định. Đặc biệt chưa phát hiện tác dụng phụ không mong muốn và không có trường hợp xấu đi sau điều trị. Cho đến nay đây là dược liệu đầu tiên được chứng minh giúp hạ mỡ máu rõ rệt.

 Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, cho thấy cây Nần nghệ có 3 tác dụng:

 • Hạ mỡ dư thừa trong máu, mỡ trong gan, mỡ nội tạng (cholesterol, triglycerid)
 • Giúp bình ổn huyết áp và điều hòa nhịp tim
 • Chống viêm khớp (Hiệu quả cao với viêm khớp dạng thấp)

Nần nghệ được đưa vào danh mục thực vật quý hiếm “Sách Đỏ Việt Nam” phần 2 trang 391 và 392

sách đỏ Việt Nam

Với nhiều công trình khoa học trong nước và nước ngoài đánh giá về hiệu quả, tính ưu việt của nguồn gen dược liệu quý Nần nghệ. Đây chính là giải pháp thiên nhiên an toàn, ưu việt từ thảo dược cho người mỡ máu, mỡ gan, huyết áp, tim mạch.

>>Sản phẩm ứng dụng từ Nần nghệ


ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang
Giá: 180.000đ/hộp

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

82 BÌNH LUẬN

  • Tpbvsk Hamomax có thành phần Nần nghệ, thảo dược quý đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng rất tốt cho người viêm khớp dạng thấp.

  • Trong Tpbvsk Hamomax hỗ trợ giảm mỡ triglycerides, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuyp II anh/chị nhé.

  • Dạ, Tpbvsk Hamomax sử dụng thích hợp cho mọi lứa tuổi ạ. Để được tư vấn kĩ hơn anh/chị vui lòng gọi vào số máy 0919394000. Rất cảm ơn anh/chị.

  • Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại tại đây, hoặc gọi vào số 0919394000 để được tư vấn ạ. Cảm ơn anh/chị.

 1. 0 #4 Đương 29-07-2015 | 16:07
  cho em hỏi mẹ em bị mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ uống thuốc này khoảng bao lâu thi hết. em đang ở Cà Mau mua thuốc này ở đâu! và có uống chung với thuốc tây được không?! em rất cảm ơn khi được tư vấn
  Trích dẫn

  Đương. Bạn có thể để lại số điện thoại, bên mình sẽ gọi lại tư vấn nhé. Cảm ơn bạn.

 2. cho em hỏi mẹ em bị mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ uống thuốc này khoảng bao lâu thi hết. em đang ở Cà Mau mua thuốc này ở đâu! và có uống chung với thuốc tây được không?! em rất cảm ơn khi được tư vấn

  • Vâng chào bác!
   Thời gian uống còn phải tùy thuộc vào tình trạng của bác, đã dùng thuốc tây lâu chưa?. Bác có thể gọi đến số 091.93.94.00 để được nghe tư vấn và cách đặt hàng
   Trong thời gian dùng thuốc tây có thể dùng chung với Tpbvsk Hamomax, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất thì nên dùng cách nhau khoảng 45-1 tiếng

 3. cháu thấy cây này ở quê cháu nhiều lắm, thân leo, thân hơi cứng. cho cháu hỏi cây này dùng sắc uống như thuốc nam có được không

 4. cho cháu hỏi cây nay có ở tây nguyên không? minh thấy hơi giông nó thân leo, lá và thân cứng phải không các bác?

1 2 3 5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here