Nần nghệ trong nghiên cứu điều trị mỡ máu, mỡ gan, huyết áp cao tại Việt Nam và trên thế giới

0
21184

Không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới, từ rất lâu người ta đã ứng dụng Saponin có trong thảo dược Nần nghệ (thuộc chi Dioscorea) vào việc phòng và điều trị các bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

nghien cuc nan nghe

Theo các tài liệu Dược học trên thế giới, từ những năm 1985 ở Liên Xô đã sử dụng thuốc polysponin và diosponin từ các loài Dioscorea caucadica và Dioscorea nipponica. Tại Trung Quốc và một số nước khác trên thế giới cũng có công trình nghiên cứu Saponin trong Nần nghệ. Kết quả nghiên cứu cho thấy Saponin trong Nần nghệ là saponin steroit có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả và tác dụng chống viêm.

bieu do cholesterol

Lần 1: Trước khi sử dụng Nần nghệ

Lần 2: Sau khi sử dụng Nần nghệ

Y học cổ truyền xác định các triệu chứng của rối loạn mỡ máu phát ra do đàm và thấp. Do đó phải dùng thuốc hóa đàm lợp thấp, các vị thuốc này hầu hết có saponin nên các giảng viên trường đại học Dược Hà Nội đã đi sâu nghiên cứu và lựa chọn các loại dược liệu có saponin.

bieu do triglycerides

Lần 1: Trước khi sử dụng Nần nghệ

Lần 2: Sau khi sử dụng Nần nghệ

Sau khi bất ngờ phát hiện ra thảo dược quý Nần nghệ tại Sơn La (Việt Nam) vào những năm 1970 (sau này Dược sĩ Lê Đình Bích đã giám định được tên khoa học là Dioscorea collettii) có chứa hàm lượng saponin rất cao, các chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội đã đi sâu vào nghiên cứu thảo dược này. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy các chất saponin tan trong nước có tác dụng hạ cholesterol, hạ triglycerides, hạ LDL – c rõ rệt, đặc biệt rất an toàn, không tác dụng phụ.

Các chuyên gia cũng đã chiết xuất, tinh chế và xác định cấu trúc Saponin không tan trong nước. Phần genin và diosgenin. Đã chiết xuất tinh chế và sơ bộ nghiên cứu tác dụng dược lý, độ độc của Saponin tan trong nước. Saponin này cho màu hồng với thuốc thử Ehrlich. Điều đó chứng tỏ nó là một Saponin có 4 phân tử đường trở lên và genin có cấu trúc Furano.

bieu do ldl cholesterol

Lần 1: Trước khi sử dụng Nần nghệ

Lần 2: Sau khi sử dụng Nần nghệ

Năm 1992 tiếp tục nghiên cứu về dạng bào chế, tác dụng dược lý và bước đầu sử dụng chế phẩm trên thử nghiệm lâm sàng. Kết quả cho thấy chế phẩm Diosgin có tính an toàn cao và có tác dụng giảm cholesterol trên thực nghiệm và lâm sàng.

Năm 1995, một nghiên cứu thăm dò tác dụng trên lâm sàng của viên nén Diosgin mà thành phần chính của thuốc là saponin chiết xuất từ Nần nghệ.

Nghiên cứu được tiến hành trên khoảng 200 bệnh nhân có rối loạn lipid máu tại 3 cơ sở là bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Viện Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi và Viện quân y 7. Kết quả bước đầu cho thấy viên nén Diosgin có tác dụng điều chỉnh rối loạn Lipid máu, đặc biệt hạ mạnh liporotein tỷ trọng thấp và có xu hướng tăng HDL. Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp cao trên những bệnh nhân có huyết áp tăng cao.

nan nghe thanh phan chinh hamomax

 

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của cây thuốc quý Nần nghệ cho nền Y học nước nhà, Nhà nước ta đã tiến hành trao tặng giải thưởng cao quý nhất, giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ vào năm 2012 cho nhóm những chuyên gia đã có công phát hiện, nghiên cứu về các cây thuốc quý thuộc chi Dioscorea, trong đó có Nần Nghệ

Dựa trên chuyển giao độc quyền đề tài nghiên cứu thảo dược Nần nghệ, trường Đại học Dược Hà Nội áp dụng GACP (Thực hành tốt trồng trọt, thu hái) Công ty Dược Khoa, trường Đại học Dược Hà Nội đã sản xuất thành công chế phẩm Hamomax có tác dụng hạ mỡ máu, hạ mỡ gan, hạ huyết áp cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

7271F4820CEFC02936C23D53CD9214FBEBA76FD62B9878CE0Bpimgpsh fullsize distr

Năm 2016, Hamomax được khẳng định sự ưu việt qua kết quả lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. GĐ bệnh viện – PGS.TS Trần Quốc Bình kết luận đây là dược liệu duy nhất tới nay được chứng minh giúp hạ mỡ máu rõ rệt nhất. Sau 30 ngày sử dụng đã có 71,6% người bệnh đã đạt hiệu quả hạ mỡ máu. Sau 60 ngày có 83,4% người bệnh giảm Cholesterol; 88,3% giảm Triglycerides; 66,7% giảm LDL – c; 33,3% tăng chỉ số HDL – c. Các triệu chứng lâm sàng biến mất hoàn toàn, hầu hết bệnh nhân có huyết áp cao đều hạ về ổn định. Đặc biệt không tác dụng phụ và không có trường hợp xấu đi sau điều trị.

 

Như vậy, việc ứng dụng chiết xuất Nần nghệ trong hỗ trợ điều trị mỡ máu, mỡ gan, tăng huyết áp đã được chứng minh rõ ràng, là khởi đầu tốt đẹp trên con đường dài và khó khăn để điều chế thảo dược chữa bệnh, bổ sung vào những hạn chế của thuốc Tây, mở ra cơ hội mới trong việc chung tay đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm. Hàng ngàn, hàng vạn khách hàng cả trong và ngoài nước tin dùng sản phẩm chính là bằng chứng chân thật nhất chứng minh cho sự an toàn và tính hiệu quả của sản phẩm. Đó là món quà quý giá nhất đáp lại công sức của những người đã dành hết tâm huyết của mình cho sản phẩm Hamomax.

 

Hiện công ty Dược Phẩm Tân Bách Tùng là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Chi tiết tham khảo tại website hamomax.vn.

Xem thêm: http://hamomax.vn/nan-vang-dioscorea-collettii

 Cô Hiền (KĐT Resco, 43 Cổ Nhuế, Hà Nội)

nan nghe nghien cuu khoa hoc

 

 • Mỡ máu cao, huyết áp cao và thấp khớp. Không tin mình bị bệnh vì 3 tháng trước đó đi khám sức khỏe định kì các chỉ số mỡ máu vẫn ở ngưỡng bình thường.
 • Sử dụng Hamomax đều đặn kết hợp kiên trì tập thể dục và thay đổi chế độ ăn (Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới), tất cả các chỉ số mỡ máu của cô đã giảm rất mạnh.

Xem hành trình hạ mỡ máu của cô Hiền tại đây.

 Chú Lê Văn Lương ( Khu 7, tổ 15B, Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ)

nan nghe nghien cuu khoa hoc cL

 • Mỡ xấu tăng rất cao, mỡ tốt bị thiếu hụt nghiêm trọng, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe tim mạch.
 • Chỉ sau 1 tháng sử dụng Hamomax, tình trạng rối loạn mỡ máu đã được cải thiện rõ rệt.

Xem hành trình hạ mỡ máu của chú Lương tại đây

Anh Lê Văn Tuấn (27 tuổi, quê Hải Dương)

nan nghe nghien cuu khoa hoc aT

 • Gan nhiễm mỡ, thể trạng béo (nặng 85kg, cao 1m 68). Đau nặng bên sườn phải đến mức phải bỏ ngang công việc về nhà nằm nghỉ, trong mắt xuất hiện vài nốt đỏ gây ngứa, cộm.
 • Dùng hết 8 hộp mình giảm được 8 cân, người không còn mệt mỏi và nặng nề như trước, móng tay đã hồng hào hơn. Khám lại tại bệnh viện Nội tiết Trung Ương kết quả siêu âm bọng mỡ quanh gan đã giảm nhiều, gan sáng, bờ gan trong và đồng nhất.

Xem hành trình hạ gan nhiễm mỡ của anh Tuấn tại đây

Chị Mai Phương (B12, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội)

nan nghe nghien cuu khoa hoc cp

 • Huyết áp cao, lúc cao nhất huyết áp lên tới 160/90 mmHg.
 • Huyết áp của ổn định sau gần một tháng sử dụng Hamomax,  mua thêm cho chồng bị gan nhiễm mỡ.

Xem hành trình hạ huyết áp của chị Phương tại đây

hmmGiá: 180.000đ/hộp

 

1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội
hamomax nan vang bac dinh anh moi

 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  

3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited

4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN

HamoSline giúp giảm mỡ trắng, đào thải mỡ nội tạng, giảm số đo các vòng cơ thể, không để lại bất kì tác dụng phụ nào

Sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Xem thêm >>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here