Lịch Sử Phát Triển

0
67513

Lịch sử phát triển & Bằng chứng khoa học

Với nhiều đề tài nghiên cứu Khoa học: Các công trình nghiên cứu chính là kết tinh trí tuệ, chất  xám của các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia, nhóm nghiên cứu Trường Đại Học Dược Hà Nội.

1. Được đánh giá tại Đại Học Y số 1 Xê – trê – nốp Matxcova Liên Xô cũ vào năm 1985.

2. Đã được Đại Học Dược Hà Nội – Việt Nam đánh giá xuất sắc vào năm 1995. 

3. Đạt giải nhất Hội Nghị Khoa Học Y Dược Trẻ Toàn Quốc năm 2000. 

4. Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá thành phần hoạt tính Saponin cũng như tác dụng dược lý lâm sàng với đầy đủ bằng chứng khoa học vững chắc bởi Tiến Sĩ lương y Nguyễn Hoàng (với sự cộng tác của bộ môn dược liệu, dược học cổ truyền, dược lý,…của Đại Học Dược Hà Nội, cố giáo sư Phạm Khuê – Viện Lão Khoa, các thầy thuốc ở Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Xô, PGS Hoàng Kim Huyền cùng nhiều cộng sự khác) 

5. Với tên gọi Nần Vàng Tiên Thảo (sản xuất tại Dược Khoa – Đại Học Dược Hà Nội), trải qua 4 năm đóng góp chăm sóc sức khỏe người bệnh. Sản phẩm được bình chọn là “Sản Phẩm Vàng Việt Nam 2012”

 

giải thưởng nần vàng tiên thảo

 

6. Tháng 9 -2014 Hamomax được vinh danh trao danh hiệu “Thương Hiệu Việt – Hàng Việt Yêu Thích Nhất 2014” do người tiêu dùng bình chọn.

 

thương hiệu việt nam 2014

 

 

8. Năm 2016 Hamomax được làm thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. GĐ bệnh viện – PGS.TS Trần Quốc Bình kết luận đây là dược liệu duy nhất tới nay được chứng minh giúp hạ mỡ máu rõ rệt nhất. Các triệu chứng lâm sàng biến mất hoàn toàn, hầu hết bệnh nhân có huyết áp cao đều hạ về ổn định. Đặc biệt không tác dụng phụ và không có trường hợp xấu đi sau điều trị.

 

ncls bv yhcttw

 

{tab=Cây Thuốc quý Nần nghệ}

 * Nần nghệ có tên khác là Nần vàng, Râu hùm. Có tên khoa học là Dioscorea collettii Hook.f  họ củ Nâu (Dioscoreaceae) [6].

* Những nghiên cứu về thành phần hóa học của cây Nần nghệ  (Dioscorea collettii) trên thế giới cho thấy:

 

+ Gemuximeko (1972) [12] đã nghiên cứu cây D. collettii lấy từ Trung Quốc và cho biết có 2% diosgenin

+ Yang Minghe [11] đã chứng minh: Trong D. collettii có sitosterol Δ3,5-desoxytigogenin, isonartogenin, Δ3,5-desoxyneotigogein, diosgenin palmitid, yamogenin palmitid.

+ Liu Chenglai – chứng minh trong D. collettii cơ smilagenin, 3-0-(β-D-glucopyranozyl) Yamogenin, 3-0-(Rhamnopyrazozyl-(1-4)-(β-D-glucopyranozyl) Yamogenin, 3-0-(α-L-Rhamnopuranozyl-(1-4)-(α-L-Rhamnopyranozyl-(1-2)-β-D-glucopyranozyl) Yamogenin và 3-0-(β-D-glucopyranozyl (1-3)-(α-L-Rhamnoperanozyl-(1-2)-β-D-glucopyranozyl) Yamogenin.

 nan nghe

 

Ở Việt Nam Nguyễn Hoàng và cộng sự [1], [6], [8], [9], [10] đã nghiên cứu thành phần hóa học của nần nghệ  (D. Collettii) lấy từ Mộc Châu và xác định có saponin. Trong đó chủ yếu là loại Spirostano sapogenin có các thành phần sau:

+ Phần genin là Diosgenin

+ Phần đường là: glucose và rhamnose

+ Số phân tử đường là 3

Ngoài ra Nần vàng còn chứa một loại saponin thuộc loại không tan trong nước như: Furostano sapogenin. Trong thân rễ Nần nghệ còn chứa một hàm lượng rất nhỏ desoxydiosgenin.

 

* Các nghiên cứu về tác dụng dược lý của Nần nghệ cho thấy:

+ Tác dụng giảm cholesterol: Trên mô hình gây tăng cholesterol thực nghiệm dùng gà  công nghiệp trắng trọng lượng 2000g, gây tăng cholesterol nội sinh theo mô hình Steinberg, bằng cách tiêm bắp dietylstilboestrol, liều 10mg/kg. Cao chiết Nần nghệ được đưa qua xông kim loại vào dạ dày với liều 300mg/kg. Kết quả cho thấy diosgin có tác dụng hạ cholesterol rõ rệt. Tất cả các chỉ số lipid máu đều trở về bình thường, đặc biệt làm giảm rõ rệt lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL), làm tăng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL), nhờ đó hạ được chỉ số cholesterol/HDL (giảm mỡ máu) [6].

 

+ Tác dụng chống viêm: Cao chiết Nần nghệ thử trên chuột trắng lớn, trọng lượng 140-170g, cả hai giống có khả năng làm giảm sưng phù trên mô hình gây viêm bằng dextran. Kết quả cho thấy cao chiết Nần nghệ với liều 300mg/kg uống 3 lần/ngày có tác dụng giảm viêm rõ rệt (P<0,05). Tác dụng này tương đương với prednisolon liều 70mg/kg [6].

Cao chiết Nần nghệ thử trên chuột trắng lớn, trọng lượng 140-170g, cả hai giống có khả năng làm giảm tiết dịch rỉ viêm trên mô hình gây rỉ màng phổi bằng tinh dầu thông. Kết quả cho thấy cao chiết Nần nghệ với liều 300mg/kg cho uống 3 lần trước khi gây viêm có tác dụng giảm được dịch rỉ màng phổi mạnh hơn prednisolon ở liều 70mg/kg uống 1 lần 15 phút trước khi gây viêm.

 

+ Khảo sát độc tính:

 Với liều  cao nhất có thể đưa được qua xông vào chuột nhắt trắng là 25 g/kg vẫn không thấy chuột chết, trong thời gian thí nghiệm không có con nào tỏ ra mệt mỏi.

+ Đã thử cao chiết Nần nghệ ảnh hưởng đến sự tạo hồng cầu. Kết quả cho thấy cao chiết Nần nghệ với liều 20mg/kg đưa bằng đường uống trong 14 ngày không ảnh hưởng tới số lượng hồng cầu cũng như chỉ số huyết sắc tố trên thỏ.

+ Đã thử cao chiết Nần nghệ ảnh hưởng đến huyết áp trên thỏ: Ở liều 2-4mg/kg, huyết áp dao động không đáng kể. Liều 10mg/kg gây hạ khoảng 20-30%, tác dụng đến nhanh, kép dài 7-10 phút. Liều 25 mg/kg gây hạ 45% so với mức ban đầu, kéo dài 10-15 phút.

+ Đã thử cao chiết Nần nghệ ảnh hưởng đến hoạt động tim ếch: 70% số ếch thí nghiệm có tim được phục hồi sau khi làm suy, nhịp tim đều trở lại, biên độ tăng cao, thậm chí có trường hợp đập mạnh hơn trước lúc làm suy [6].

 

* Sử dụng trên lâm sàng:

Từ cao chiết Nần nghệ đã bào chế viên Diosgin 0,1g. Chế phẩm Diosgin đã dùng cho khoảng 200 bệnh nhân có hàm lượng cholesterol máu cao hơn mức bình thường. Kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở về trị số bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL). Đặc biệt cholesterol tổng số trong máu của 100% ngưới bệnh được xét nghiệm đều giảm (trung bình 36,76%. Chế phẩm còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng phụ nào [6].

 

{tab=Nụ Hoa Hòe}

Tác dụng dược lý của Hoa Hòe

+ Tác dụng cầm máu: Hoa hòe có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu, sao thành than tác dụng càng tăng.

 

+ Tác dụng với mao mạch: giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch.

 

+ Tác dụng của thuốc đối với hệ tim mạch: chích tĩnh mạch chó được gây mê dịch Hoa hòe, huyết áp hạ rõ rệt. Thuốc có tác dụng hưng phấn nhẹ đối với tim cô lập ếch và làm trở ngại hệ thống truyền đạo. Glucosid vỏ hòe có tác dụng làm tăng lực co bóp của tim cô lập và tim tại thể của ếch. Hòe bì tố có tác dụng làm giãn động mạch vành.

 

+ Tác dụng giảm mỡ máu: Hòe bì tố có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu của gan và ở cửa động mạch. Đối với xơ mỡ động mạch thực nghiệm, thuốc có tác dụng phòng trị.

 hoa hoe

 

+ Tác dụng chống viêm: đối với viêm khớp thực nghiệm của chuột lớn và chuột nhắt, thuốc có tác dụng kháng viêm.

 

+ Tác dụng chống co thắt và chống lóet: Hòe bì tố có tác dụng giảm trương lực cơ trơn của đại tràng và phế quản. Tác dụng chống co thắt của Hòe bì tố gấp 5 lần của Rutin. Rutin có tác dụng làm giảm vận động bao tử của chuột lớn, làm giảm bớt rõ rệt só ổ lóet của bao tử do thắt môn vị của chuột.

 

+ Tác dụng chống phóng xạ: Rutin làm giảm bớt tỷ lệ tử vong của chuột nhắt do chất phóng xạ với liều chí tử.

 

+ Rutin có tác dụng phòng ngừa tổn thương do đông lạnh thực nghiệm: đối với tổn thương độ 3 càng rõ, đối với độ 1 và 2 cũng có tác dụng.

 

+ Tác dụng chống tiêu chảy: nước Hoa hòe bơm vào ruột của thỏ kích thích niêm mạc ruột sinh chất tiết dịch có tác dụng làm giảm tiêu chảy.

 

{tab=Cây Đỏ Ngọn}

Cây Đỏ ngọn (Cratoxylum pruniflorum) xuất hiện nhiều ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Trên lãnh thổ Việt Nam, cây mọc tự nhiên ở vùng núi thấp hoặc trung du như Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. Người dân còn gọi làm cây ngành ngạnh, vàng la, cúc lương, hoàng ngưu trà…

 

Các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y-Bộ quốc phòng đã nghiên cứu thành công đề tài cấp bộ và cấp cơ sở về tác dụng cải thiện tuần hoàn não và dự phòng bệnh xơ vữa động mạch của cây Đỏ ngọn.

 

cay do ngon

 

Từ những kết quả nghiên cứu về đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và một số tác dụng sinh học của lá cây Đỏ ngọn. Các nhà khoa học phát hiện trong cây đỏ ngọn chứa các nhóm hoạt chất : Flavonoid, acid hữu cơ, saponin, tanin…Tác dụng chính của cây là chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa các nguy cơ xơ vữa động mạch, tổn thương do bức xạ, suy giảm chức năng gan. Nghiên cứu bằng phương pháp xét nghiệm đông máu huyết tương còn cho thấy dịch chiết từ lá cây Đỏ ngọn có tác dụng kháng đông, ngăn ngừa rối loạn đông máu, lưu thông tuần hoàn.

 

Nói rõ thêm về tác dụng của cây Đỏ ngọn, thạc sỹ Nguyễn Văn Long (Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Sinh-Y-Dược học, học viện quân y) cho biết, khi tiếp xúc với môi trường độc hại, các gốc tự do (các dạng oxy rất độc hại) trong cơ thể được sinh ra. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm : lão hóa sớm, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, xơ cứng khớp…Nhóm chất flavonoid chiết xuất từ cây Đỏ ngọn có tác dụng triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, chống oxy hóa, làm tăng khả năng tuần hoàn máu.

 

Chính vì vậy, cây Đỏ ngọn là một dược liệu quý và có giá trị, hiện nay đang được sử dụng rất nhiều theo hướng điều trị chống cục máu đông, chống xơ vữa động mạch, rất hữu hiệu cho những trường hợp mắc các bệnh tim mạch : bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim.

 

{tab=Cây Giảo Cổ Lam}

Là một loại dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum (Thunb). Makino Cucurbitaceae. Còn có tên là Cam Trà vạn, Thất diệp đởm, cây trường sinh, cây cỏ Thần kỳ, Các nghiên cứu về Giảo cổ lam (GCL) hiện nay được thực hiện nhiều ở Trung Quốc, Mỹ, Đức, Italia. Có thể liệt kê một số nghiên cứu điển hình như:

 

+ GS. Tan H., Liu Z.L.,Liu MJ. Chứng minh Giảo cổ lam có tác dụng kìm hãm sự tích tụ tiểu cầu, làm tan cục máu đông, chống huyết khối, tăng cường lưu thông máu lên não.

+ Lin, J.M., và cộng sự chứng minh Giảo cổ lam có tác dụng chống viêm gan, chứng cao huyết áp và chống ung thư. Có tác dụng chống viêm mạnh hơn Indomethacin.

+ Wang C. Và cộng sự chứng minh Giảo cổ lam kìm hãm sự phát triển của khối u mạnh.

 

Năm 1997 GS. TS. NGND Phạm Thanh Kỳ (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội, chủ nhiệm bộ môn dược liệu) trong một lần đi công tác tại Lào Cai đã phát hiện thấy cây Giảo cổ lam trên núi PhanXipang. Sau khi được GS. NGND Vũ Văn Chuyên xác định tên khoa học chính xác là Gynostemma Pentaphyllum, GS Kỳ đã tra cứu tài liệu và biết rằng đây là một loại dược liệu quí đã đăng ký đề tài nghiên cứu cấp nhà nước

 

giao co lam

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Giảo cổ lam có chứa hơn 100 loại Saponin cấu trúc triterpen kiểu damaran, trong đó có nhiều loại có cấu trúc rất giống với Saponin có trong Nhân sâm và Tam thất (vì vậy có tên Ngũ diệp sâm, Sâm nam). Giảo cổ lam còn chứa nhiều Flavonoid, chất có tác dụng sinh học cao và có tác dụng chống lão hóa mạnh. Ngoài ra còn có các Acid amin tan trong nước, nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như Zn, Fe, Se. Đã thử độc tính cấp, trường diễn, bán trường diễn và xác định cây không có độc.

 

Các thử nghiệm Giảo cổ lam trên chuột và thỏ cho kết quả như sau:

+ Tác dụng giảm mỡ máu (Triglycerid và Cholesterorl): Giảo Cổ Lam ức chế tăng Cholesterorl 71% theo phương pháp ngoại sinh và 82,08% theo phương pháp nội sinh.

+ Tác dụng tăng lực (nghiệm pháp chuột bơi): Làm tăng lực 214,2%.

+ Tác dụng bảo vệ tế bào gan: đã chứng minh Giảo Cổ Lam bảo vệ tế bào gan mạnh trước sự tấn công của các chất gây độc (CCL4) và làm tăng tiết mật.

+ Tác dụng tăng đáp ứng miễn dịch: Làm tăng đáp ứng miễn dịch tế bào khi chiếu xạ hoặc gây độc tế bào bằng hóa chất Cyclophosphamid.

+ Tác dụng hạ đường máu: Có tác dụng hạ đường huyết trên chuột nhắt trắng. Trên chuột đái tháo đường di truyền, liều uống 500 mg/kg làm hạ đường huyết 22%, liều 1000mg/kg làm hạ tối đa tới 36%. Trong nghiệm pháp dung nạp glucose ở chuột nhắt trắng, liều uống 1000mg/kg đã ức chế sự tăng đường huyết tới 55% (sau 30 phút) và 63% (sau 60 phút) so với nhóm chứng. Giảo cổ lam gây hạ đường huyết yếu trên chuột bình thường nhưng lại có tác dụng khá mạnh trên chuột có đường huyết cao. Như vậy, ngoài cơ chế làm tăng tiết insulin Giảo cổ lam có thể cũng làm tăng nhạy cảm của mô đích với insulin.

+ Chống suy thoái tế bào: cho dịch chiết Giảo Cổ Lam vào môi trường vào nuôi cấy tế bào da người, số lần tái sinh tăng từ 20 lên 27 lần, kéo dài tuổi thọ tế bào 22,7%.

 

Đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện Trung ương cho thấy, Giảo cổ lam làm  giảm mỡ máu, nhất là đối với cholesterol toàn phần điều trị cho kết quả tốt, ngăn ngừa sơ vữa mạch máu, chống huyết khối vờ bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não. Giảo cổ lam làm giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực mạnh, tăng khả năng làm việc, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cải thiện các triệu chứng cơ năng cho bệnh nhân như giúp ăn ngủ tốt, hạn chế số lần tiểu đêm, nhuận gan, lợi mật, giúp tiêu hóa tốt, hết hoa mắt, chóng mặt, đau đầu do thiếu máu não. {/tabs}

hmmGiá: 180.000đ/hộp

 

1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội
hamomax nan vang bac dinh anh moi

  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  

3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited

4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN

HamoSline giúp giảm mỡ trắng, đào thải mỡ nội tạng, giảm số đo các vòng cơ thể, không để lại bất kì tác dụng phụ nào

Sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Xem thêm >>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here