Hạ và ổn định mỡ máu bằng chế độ dinh dưỡng giàu chất béo

0
3410

Chất béo hay tinh bột mới là thủ phạm chính gây ra mỡ máu cao? Chế độ dinh dưỡng hiện tại có thực sự tốt và khoa học giúp bạn hạ mỡ máu ổn định?

Mỡ máu cao và những biến chứng nguy hiểm

Mỡ máu cao là tình trạng dư thừa mỡ trong máu hay còn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu. Cơ thể có ba chất dinh dưỡng chính bao gồm: Glucid (chất bột đường), Protein (chất đạm) và Lipid (Mỡ). Đối với người bình thường, mỡ trong máu luôn được giữ ở một tỉ lệ nhất định, được đánh giá qua các chỉ số HDL Cholesterol, LDL Cholesterol, Cholesterol toàn phần và Triglycerides. Sự rối loạn của các chỉ số này gây ra bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và các bệnh tim mạch nguy hiểm khác.

Mỡ máu cao gây áp lực lên thành mạch máu, hình thành mảng vữa xơ làm lòng mạch hẹp dần hoặc tắc hoàn toàn, từ đó gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não….Giáo sư Phạm Gia Khải – Chủ tịch hội tim mạch Đông Nam Á cho biết, mỡ máu là căn bệnh mãn tính, chỉ có thể điều chỉnh và duy trì ở ngưỡng ổn định chứ không thể trị khỏi hoàn toàn. Mỡ máu cao được chia làm 3 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Tăng cholesterol toàn phần đồng thời tăng LDL – cholesterol.
  • Trường hợp 2: Tăng cholesterol, tăng triglycerides và giảm HDL –c
  • Trường hợp 3: Chỉ tăng triglycerides.

Dinh dưỡng là một trong 3 yếu tố quan trọng (Dinh dưỡng – Tập luyện – Thuốc men) để điều trị mỡ máu cao hiệu quả. Trong khi đó, rất nhiều người hiểu biết chưa sâu về các chỉ số mỡ máu của mình dẫn đến ăn uống sai cách, bệnh không thuyên giảm.

Quan niệm sai lầm trong chế độ ăn của người bệnh mỡ máu cao

Trong hầu hết trường hợp không hạ được mỡ máu là do tập luyện không hợp lý hoặc ăn uống sai cách. Thông kê mới nhất của hiệp hội tim mạch Việt Nam cho thấy, có đến hơn 40% người bệnh thắc mắc rằng mình thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà mỡ máu vẫn cao ngất ngưởng, hơn 30% ngỡ ngàng khi mắc mỡ máu cao vì cho rằng bản thân rất gầy, không có nguy cơ mắc căn bệnh “dành cho người béo”. Trao đổi với Bs. Ths Nguyễn Quốc Việt (P. Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Nội tiết Trung ương) ông cho biết, hơn 5 năm làm công tác tư vấn sức khỏe tim mạch, ông gặp rất nhiều trường hợp không giảm được mỡ máu mặc dù ăn uống và tập luyện rất đều đặn.che do an sai lam

Sau này, khi nghiên cứu tìm hiểu sâu thói quen ăn uống của người bệnh, ông mới nhận thấy thói quen ăn uống sai lầm của họ: “Họ ăn rất ít chất béo, nhưng lại tăng cường ăn tinh bột từ cơm và các chế phẩm từ bột trắng, vì cho rằng từ xưa đến nay ông cha ta vẫn ăn nhiều cơm và vẫn rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn uống thế nào là hợp lý còn phụ thuộc vào người bệnh đó có tăng triglycerides hay không. Nếu người bệnh tăng đồng thời cholesterol và triglycerides hoặc trường hợp chỉ tăng triglycerides mà sử dụng nhiều tinh bột thì bệnh sẽ càng nặng hơn, vì tinh bột là nguồn sản sinh triglycerides cho cơ thể, triglycerides trong máu dư thừa dẫn đến mỡ máu cao”.

Xem thêm: Tinh bột là thủ phạm gây tăng triglycerides

Thông thường, thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng phục vụ hoạt động của cơ thể. Khi ăn nhiều tinh bột, năng lượng dư thừa không được chuyển hóa hết sẽ tích lũy dưới dạng triglycerides, khi vượt quá ….. thì sẽ gây bệnh mỡ máu cao. Mặt khác triglycerides còn được sản xuất tại gan. Thức ăn chúng ta ăn chiếm 20% trong việc hình thành mỡ máu, 80% còn lại là do gan tổng hợp. Khi ăn nhiều tinh bột và hạn chế ăn chất béo, cơ thể sẽ thiếu hụt một nguồn năng lượng cần thiết từ lipid, khi đó gan sẽ hoạt động bảo vệ chu trình sinh học của cơ thể bằng cách tổng hợp cholesterol cần thiết, đồng thời cũng sẽ tổng hợp triglycerides và LDL – c, từ đó gây ra bệnh mỡ máu và các biến chứng nguy hiểm khác.

Chế độ dinh dưỡng cho các trường hợp mỡ máu

Thực tế chứng minh, mỡ máu cao do tăng cholesterol hay tăng triglycerides sẽ đòi hỏi chế độ dinh dưỡng khác nhau

  • Với người bệnh tăng cholesterol cần kiêng thịt đỏ, nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol, các món chiên xào dù bằng dầu ăn (vì dầu ăn chiên ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo xấu, làm tăng cholesterol trong cơ thể).
  • Mỡ máu cao do tăng triglycerides lại ngược lại, nên sử dụng tăng cường chất béo có lợi, đó là các loại axit béo omega-3 và omega-6 giúp giảm cholesterol trong máu, hạ triglycerides và phòng ngừa chứng loạn nhịp tim, góp phần điều chỉnh huyết áp. Axit béo omega-3 và omega-6 có nhiều trong các loại cá, dầu cá, các dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu ngô, dầu vừng…. Nên ăn cá 2-3 lần/ tuần và sử dụng dầu thực vật dưới dáng trộn salad hoặc xào thức ăn với lượng dầu vừa đủ.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp mỡ máu cao đều cần chú trọng giảm tinh bột, bởi tinh bột là nguồn chủ yếu làm tăng triglycerides và tăng cholesterol do gan tổng hợp.  Giảm tinh bộtbằng cách giảm khẩu phần cơm trắng và các món bánh nướng làm từ bột trắng, thay vào đó sử dụng các món ăn làm từ ngũ cốc nguyên hạt giúp cơ thể vẫn đủ năng lượng nhưng không tích lũy triglycerides. Đồng thời, tăng cường protein cho cơ thể từ các loại đậu tương, chúng chứa nhiều estrogen thực vật có tác dụng giảm đáng kể cholesterol toàn phần, LDL – c và triglycerides. Bổ sung chất xơ giúp điều tiết quá trình hấp thụ và di chuyển thức ăn trong cơ thể, làm giảm triglyceride và cholesterol bằng cách kết hợp với nước trong đường ruột tạo ra hợp chất giống gel cho mỡ bám vào.

Hamomax – sản phẩm chiết xuất từ thảo dược chứa đựng bí quyết hạ mỡ máu ổn định

Thảo dược thiên nhiên được đông đảo người bệnh tin dùng nhờ tính hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Hamomax được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như Nần Nghệ, Giảo cổ lam, Lá đỏ ngọn, Nụ hoa hòa. Đây đều là các “vị thuốc” đã được dân gian kiểm nghiệm qua hàng ngàn năm về công dụng hạ mỡ, ổn định huyết áp, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch.hamomax 01

  • Giảo cổ lam: Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Giảo cổ lam chứa hơn 100 loại Saponin, chứa nhiều Flavonoid là chất có tác dụng sinh học cao và chống lão hóa mạnh. Ngoài ra trong Giảo cổ lam có các acid amin tan trong nước, nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như Fe, Ze, Se. Giảo Cổ Lam ức chế tăng Cholesterorl 71% theo phương pháp ngoại sinh và 82,08% theo phương pháp nội sinh.
  • Nụ hoa hòe: Hòe bì tố được chứng minh có tác dụng làm cholesterol trong máu của gan và ở cửa động mạch, có tác dụng phòng trị vữa xơ động mạch, giúp giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch, giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
  • Lá đỏ ngọn: Bệnh viện Quân y Hà Nội đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu chứng minh nhóm chất flavonoid chiết xuất từ lá cây Đỏ ngọn có tác dụng triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, chống oxy hóa, làm tăng khả năng tuần hoàn máu. Sử dụng để chống cục máu đông, chống xơ vữa động mạch, rất hữu hiệu cho bệnh tim mạch: bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim.
  • Nần Nghệ:Hoạt chất saponin trong Nần Nghệ có tác dụng trực tiếp đôt cháy mỡ triglycerides, cholesterol đồng thời đẩy lượng mỡ thừa về gan để thải trừ, giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành glucose. Sử dụng cho người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm

Năm 2016, bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương kết luận Hamomax là chế phẩm từ thảo dược duy nhất được chứng minh tác dụng hạ mỡ máu rõ rệt. Sau 30 ngày sử dụng có 71,6% người bệnh đạt hiệu quả hạ mỡ máu. Sau 60 ngày có 83,4% người bệnh giảm Cholesterol; 88,3% giảm Triglycerides; 66,7% giảm LDL – c; Các triệu chứng lâm sàng biến mất hoàn toàn, bệnh nhânhuyết áp cao đều hạ về ổn định, đặc biệt không có trường hợp xấu đi sau điều trị, không tác dụng phụ nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp của Nần Nghệ

 Đã tìm ra “kẻ thù” của mỡ máu, mỡ gan, huyết áp

Bí quyết xóa sạch tác dụng phụ trong điều trị mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ

 

VẬY LÀ, SỰ KẾT HỢP GIỮA CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ÍT TINH BỘT, GIÀU CHẤT BÉO KHÔNG BÃO HÒA CÙNG VỚI VẬN ĐỘNG THỂ CHẤT ĐỀU ĐẶN VÀ SẢN PHẨM HAMOMAX LÀ TAM GIÁC TRỊ LIỆU VÀNG XUA TAN MỌI NỖI LO TĂNG MỠ MÁU VÀ NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH NGUY HIỂM KHÁC. 

hmmGiá: 180.000đ/hộp

 

1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội
hamomax nan vang bac dinh anh moi

  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  

3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited

4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN

HamoSline giúp giảm mỡ trắng, đào thải mỡ nội tạng, giảm số đo các vòng cơ thể, không để lại bất kì tác dụng phụ nào

Sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Xem thêm >>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here