Đột quỵ ở trẻ em

0
1176

Sẽ thật sai lầm nếu các bạn cho rằng đột quỵ sẽ không xảy ra với trẻ em, thanh niên. Thực tế trẻ em cũng có nguy cơ đột quỵ rất lớn, đột quỵ là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 19. Trong năm đầu tiên của cuộc sống khoảng vài tuần trước và ngay lập tức sau khi sinh, nguy cơ đột quỵ của trẻ sơ sinh cho đến 19 tuổi là gần 5 trẻ/ 100.000 trẻ mỗi năm. Nếu có may mắn sống sót sau đột quỵ thì khoảng 60% trẻ em sẽ bị tổn thương thần kinh vĩnh viễn như liệt nửa người, hoặc liệt từng phần.

Đột quỵ ở trẻ em cần được phát hiện và điều trị nhanh chóng bằng phương pháp phù hợp với lứa tuổi, giúp giảm thiểu tử vong, giảm thiểu tàn tật và phục hồi chức năng nhanh chóng.

Nguyên nhân gây đột quỵ do thiếu máu ở trẻ em

 

dot quy o tre nho

 

Tìm ra nguyên nhân của đột quỵ là rất quan trọng để điều trị đúng và ngăn ngừa hậu quả. Nguyên nhân thường gặp của đột quỵ thiếu máu cục bộ là do cục máu đông. Điều này có thể được gây ra bởi các vấn đề tim bẩm sinh như van bất thường hoặc nhiễm trùng. Bệnh hồng cầu hình liềm cũng khiến khoảng 10% trẻ em bị đột quỵ . Có một nguy cơ cao đột quỵ lặp lại, nhưng điều này có thể được giảm bằng cách truyền máu. Cuối cùng, đột quỵ thiếu máu cục bộ có thể được gây ra bởi chấn thương mà làm tổn thương động mạch lớn. Ví dụ, một động mạch lớn có thể bị thương khi một đứa trẻ có một chấn thương cổ. 

Nguyên nhân gây đột quỵ do xuất huyết ở trẻ em

Khi một mạch máu trên hoặc trong não bị vỡ, máu chảy vào các vùng não mà nó không cần đến. Nó có thể bơi trong các mô não, dẫn đến một cục máu đông. Ngoài ra, vì tàu đang bị vỡ, máu không được vận chuyển tới nơi cần đi sẽ khiến não bị thiếu oxy, và điều này có thể dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn. Đột quỵ xuất huyết thường được gây ra bởi động mạch bị vỡ. Nguy cơ xuất huyết cao với một số bệnh như bệnh ưa chảy máu hoặc động mạch bị xơ vữa nặng.

Hậu quả của đột quỵ ở trẻ nhỏ

Những ảnh hưởng của đột quỵ ở trẻ em nói chung là giống như ở người lớn. Các tác hậu quả phổ biến nhất là:

 • Liệt nửa người (yếu ở một bên của cơ thể), hoặc liệt toàn thân
 • Khó khăn khi nói hoặc khó nuốt khi ăn
 • Giảm thị lực và giắc rối với cảm nhận thị giác
 • Mất kiểm soát cảm xúc và những thay đổi trong tâm trạng.
 • Thay đổi nhận thức hoặc các vấn đề về trí nhớ, phản biện và giải quyết vấn đề.
 • Thay đổi hành vi hoặc thay đổi tính cách, ngôn ngữ hay hành động không đúng.

 

tre bi liet do dot quy

 

Mức độ phục hồi sau đột quỵ của mỗi đứa trẻ là khác nhau, tuy nhiên khả năng phục hồi của trẻ nhỏ so với người lớn tuổi sẽ hơn gấp nhiều lần

hmmGiá: 180.000đ/hộp

 

1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình chữa mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội
hamomax nan vang bac dinh anh moi

 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình chữa bệnh của Bác Định tại đây  

3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited

4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!


SẢN PHẨM LIÊN QUAN

HamoSline giúp giảm mỡ trắng, đào thải mỡ nội tạng, giảm số đo các vòng cơ thể, không để lại bất kì tác dụng phụ nào

Sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Xem thêm >>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here